giúp mình vài câu trong đề thi thử

T

thelanguoivietnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong hệ tọa độ Oxyz cho mp (P) x-y+z+1=0 và 3 điểm A(1;1;1),B(0;1;2),C(-2;0;1).Tìm N thuộc P sao cho 2NA^2+NB^2+NC^2=8
2)tìm z thuộc C sao cho /z/=1 và/z^2-z+1/+/z+1/=13/4
3)trong hệ Oxy cho đường tròn C nội tiếp hình vuông ABCD có pt(x−2)^2+(y−3)^2=10Tìm toạ độ các đỉnh biết AB đi qua M(-3;-2) và A ở bên phải trục tung.
 
P

parabolpro

bai nay de minh xem lai thu

Mình xin giúp bạn câu này nhé:
gọi I là điểm sao cho 2.vecto(IA) + vecto(IB) + vecto(IC) = 0 (xl mình hok biet ghi dấu vecto) ==> toạ đọ điểm I
2NA^2 +NB^2+NC^2 = 4NI^2 + 2vecto(NI).(2.vecto(IA) + vecto(IB) + vecto(IC)) +2IA^2 +IB^2+IC^2=4NI^2+2IA^2 +IB^2+IC^2 =8--> 4(x^2 +y^2+z^2)=6y +10z - 8
mặt khác: từ 2NA^2 + NB^2 + NC^2 =8 -->4(x^2 +y^2+z^2)=2x+6y +6z + 8
=> x-2z+8=0 ta lại có x-y+z=1 --. quy về một ẩn rùi thế vào một trong 2 pt là ra
có j tính toán sai sot thì mong bạn góp ý kiến
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

3)trong hệ Oxy cho đường tròn C nội tiếp hình vuông ABCD có pt(x−2)^2+(y−3)^2=10Tìm toạ độ các đỉnh biết AB đi qua M(-3;-2) và A ở bên phải trục tung.

Gọi H ( a , b ) là trực tâm của AB
do H thuộc đường tròn ---> [TEX] (a-2)^2 + (b-3)^2 =10[/TEX] (1)
[TEX] I ( 2 ,3 )[/TEX]
do IH vuông góc MI -->
vecto [TEX] IH ( a-2 , ( b-3 MH( a+3 , b+2 )[/TEX]
---> [TEX] (a -2 ) (a+3 ) + ( b-3) (b+2) =0[/TEX] (2 )
từ 2 pt --> tọa độ H
--> pt AB chính là phương trình MH
--> MH ---> IA --> lập pt đường tròn tâm I bán kinh IA
--> tọa độ A , B chính là giao của đường thằng AB và đường tròn
 
Top Bottom