Giúp mình vài câu phân tích thành nhân tử

M

mycute8aht

phân tích thành nhân tử và tính giá trị biểu thức

*, B=(x-y)^2-z^2
B= (x-y-z)(x-y+z)
*, C=5(x-y)-a(x-y)
C=(5-a)(x-y)
*, D=a^2(a-x)-y(a-x)
D=(a^2-y)(a-x)
* E=(x-y)^2-4z^2
E = (x-y-2z)(x-y+2z)
Thay..........................
* phân tích I ra rồi rút gon được I=4x^2-8x+13\LeftrightarrowI=4(x^2-2x+1)+9
\LeftrightarrowI=4(x-1)^2+9
Thay.................................
Nhấn nút cảm ơn nhé@};-@};-
 
0

0973573959thuy

I. 3(x-3)(x+7)+(x-4)^2+48 tại x = 0,5

Nhân tung tóe ra ta dc $I = 4x^2 + 4x + 1 = (2x + 1)^2 = (2.0,5 + 1)^2 = 2^2 = 4$
 
Top Bottom