giúp mình vaì baì toán naỳ nhá!!!!

A

aivi_222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-----> hai người đi xe đạp cùng xuất phát từ 1 điểm theo 2 phương vuông góc với nhau.Sau 2 giờ cách nhau 60 km( theo đường chim bay). Tìm vận tốc cuả mỗi người. biết rằng người thứ nhất đi nhanh hơn người thứ 2 6 km/h.
2-----> cho( O;R). AB là đường kính cố định. Còn Cd là đường kính di động. Goị d là tiếp tuyến cuả đường tròn.Kẻ từ B, d cắt AC và ad lần lượt taị P và E.
a. Cm:: tứ giác CPED nội tiếp
b. xát định vị trí cuả CD để S CPED=3S ACD
3-----> xát định cặp( x;y) để Pt sau nghiệm đúng với moị K thuộc R
x2-xy-Kx-Ky-18=0
caí baì toán hình nếu dc thì vẻ giúp mình luôn caí hình.mình k0 vẽ dc caí hình!!! thank các bạn nhiều..!
 
K

khongbietnua123

bài 1 :
2 người đi vuông góc tạo thành 1 hình tam giác vuông
gọi v1 , v2
trong 2h khoảng cách là 60km ---> 30km/h
theo py-ta-go [tex]v_1^2 + v_2^2 = 30^2[/tex] (1)
v1 - v2 = 6 (2)
từ (1), (2) đc 1 hệ, thử giải hệ này đi .
 
V

vonfram24

Bài 1 giải nhu trên là đuọc rồi, còn bài 2 : ý a: ta có góc ADC = góc CPB do cùng bằng 1/ 2 cung nhỏ AC
ý b: để S CPED=3S ACDsuy ra, diên tích tam giác APE phải bằng 4.S ACDmaf CAD = 90 ( góc nội tiếp chắn nủa đuòng tròn) tù đó ta suy ra đuọc vị trí của CD(hinh nhu là CD vuong góc voi AB thì phải)
 
Top Bottom