V
vuviethoang1920@gmail.com
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. 3 điện tích q1= q2= q3= 5.10^-9 C đặt tại 3 đỉnh của hình vuông cạnh a= 30 cm trong không khí. Tính cường độ điện trường tổng hợp ở đỉnh thứ tư (ĐS: 9,6.10^-2 V/m)
2. 1 quả cầu khối lượng m= 4 g treo bằng 1 sợi dây chỉ mảnh. Điện tích của quả cầu là q1= 2.10^-8 C. Phía dưới quả cầu dọc theo phương của sợi chỉ có 1 điện tích q2. Khoảng cách giữa 2 điện tích là r= 5 cm và lực căng dây là T= 5.10^-2 N. Xác định điện tích q2 và lực tác dụng giữa chúng. (ĐS: F= 10^-2 N; q2= -1,39.10^-7 C)
2. 1 quả cầu khối lượng m= 4 g treo bằng 1 sợi dây chỉ mảnh. Điện tích của quả cầu là q1= 2.10^-8 C. Phía dưới quả cầu dọc theo phương của sợi chỉ có 1 điện tích q2. Khoảng cách giữa 2 điện tích là r= 5 cm và lực căng dây là T= 5.10^-2 N. Xác định điện tích q2 và lực tác dụng giữa chúng. (ĐS: F= 10^-2 N; q2= -1,39.10^-7 C)