giúp mình toán chuyển động với

L

lpbluekid456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình không nhớ cách làm, hjx. giúp mình với @@
1) Một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 12 km/ giờ. Sau 3 giờ một xe máy cũng đi từ A đến B với vận tốc 36 km/ giờ. Hỏi kể từ lúc xe máy bắt đầu đi thì sau bao lâu xe máy đuổi kịp xe đạp ?

2) Tỉnh A và tỉnh B cách nhau 180 km . Cùng một lúc có hai ô tô xuất phát từ hai tỉnh và đi ngược chiều nhau, sau 2 giờ chúng gặp nhau.
a) Hỏi sau một giờ cả hai ô tô đi được bao nhiêu ki-lô-mét?
b) Tính vận tốc của mỗi ô tô, biết vận tốc ô tô đi từ A bằng 2/3 vận tốc ô tô đi từ B
 
T

thyhuong1511

nhớ thanks nha

1. Giải:
Khoảng cách của xe đạp với xe máy khi xe máy xuất phát là:
.........12x3=36(km)
Thời gian để xe máy đuổi kịp xe đạp là:
..........36:(36-12)=1,5(giờ)
................Đáp số: 1,5 giờ
 
S

shinxun

Bài 2:

a) Tổng vận tốc của cả hai ôtô:
180 : 2 = 90 (km/giờ)
Vậy 1 giờ cả haioto6 đi được 90 km

b) Tổng số phần bằng nhau:
2 + 3 = 5
Giá trị một phần:
90 : 5 = 18 (km/giờ)
Vận tốc xe đi từ A:
2 x 18 = 36 (km/giờ)
Vận tốc xe đi từ Bi :
90 - 36 = 54(km/giờ)
 
T

thangvegeta1604

1) Khi xe máy đi thì xe đạp đã đi được:
12.3=36 km.
Hiệu vận tốc 2 xe:
36-12=24 km
Thời gian xe máy đuổi kịp xe đạp:
36:24=1,5 giờ.
2) a. Trong 1 giờ, cả 2 ô tô đi được:
180:2=90 km.
b. Vận tốc ô tô A:
90: (2+3).2=40 km/giờ.
Vận tốc ô tô B:
90-40=54 km/giờ.
 
Last edited by a moderator:
L

lpbluekid456

thanks mấy bác. Cho mình hỏi thêm bài này nữa nha, dạng này ko bik cách giải thích:
Tổng hai số chẵn là 184. Tìm 2 số đó biết giữa chúng có 3 số chẵn.
 
M

megamanxza

thanks mấy bác. Cho mình hỏi thêm bài này nữa nha, dạng này ko bik cách giải thích:
Tổng hai số chẵn là 184. Tìm 2 số đó biết giữa chúng có 3 số chẵn.

Giữa hai số chẵn là 3 số chẵn khác đồng nghĩa với việc hai số đó chênh nhau 8 lần (không tin thì thử đi =)) )
Rồi từ đó dùng tổng-hiệu để giải là ra 88 với 96 thôi! :)>-
 
S

shinxun

Giữa hai số chẵn là 3 số chẵn khác đồng nghĩa với việc hai số đó chênh nhau 8 lần (không tin thì thử đi =)) )
Rồi từ đó dùng tổng-hiệu để giải là ra 88 với 96 thôi! :)>-
Giữa 2 và 10 có 3 số chẵn: 4,6,8. Mà 10 hơn 2 có 5 lần thui mà. 8 đơn vị chứ nhỉ
 
B

bigtbang

gọi số lớn là a
số bé là b
ta có
a+b=184
a-b=8
giải ra được
a=96
b=88

(hoặc dùng cách lớp 4 ý số lớn =tổng+hiệu/2 =>số bé)
bài này dễ quá mà
 
Top Bottom