Một đa giác đều có số đo mỗi góc trong bằng 135 độ . Đa giác đều đó có số cạnh là ...........
0 011121 9 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Một đa giác đều có số đo mỗi góc trong bằng 135 độ . Đa giác đều đó có số cạnh là ...........
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Một đa giác đều có số đo mỗi góc trong bằng 135 độ . Đa giác đều đó có số cạnh là ...........
E eye_smile 9 Tháng bảy 2013 #2 Gọi số cạnh của đa giác đều đó là n cạnh AD công thức tính số đo mỗi góc của đa giác đều n cạnh, có: $\dfrac{{{{180}^O}\left( {n - 2} \right)}}{n} = {135^O}$ $ \leftrightarrow 180n - 360 = 135n$ $ \leftrightarrow n = 8$
Gọi số cạnh của đa giác đều đó là n cạnh AD công thức tính số đo mỗi góc của đa giác đều n cạnh, có: $\dfrac{{{{180}^O}\left( {n - 2} \right)}}{n} = {135^O}$ $ \leftrightarrow 180n - 360 = 135n$ $ \leftrightarrow n = 8$