Giúp mình toán 8 violympic nha, câu này m không giải được

T

tranvanhung7997

$N = \dfrac{3x^2 - 4x}{1 + x^2}$
<=> $ N + N.x^2 = 3x^2 - 4x$
<=> $(N - 3)x^2 + 4x + N = 0$
delta' $= 4 - N(N - 3) \ge 0$
<=> $4 + 3N - N^2 \ge 0$
<=> $(4 - N)(N + 1) \ge 0$
<=> $-1 \le N \le 4$
=> $MIN_N$ $= -1$
<=> $N = \frac{3x^2 - 4x}{1 + x^2} = -1$

<=> $3x^2 - 4x = -1 - x^2$

<=> $4x^2 - 4x + 1 = 0$

<=> $(2x - 1)^2 = 0 $

<=> $ x = \frac{1}{2}$

Vậy $MIN_N $ $= - 1$ <=> $x = \frac{1}{2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom