Giúp mình toán 8 nhé! ♥

0

011121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 1:

Tổng các nghiệm của phương trình[TEX]2x^2 + 5x - 3(2x + 5) = 0[/TEX] là ................... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 2:

Tìm x,y thỏa mãn đẳng thức [TEX]3x^2 + 16y^2 +12x -8xy + 18 = 0[/TEX] Ta có x + y = ...........

Câu 3:

Nghiệm của phương trình [TEX]\frac{x^3 + 2x^2 +x - 4}{2x^2 -9x + 7}=\frac{-8}{5}[/TEX] là .............. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

Câu 4:

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]P = \frac{3x(x - 4)}{x^2 + 9}[/TEX] là .............


Mong mọi người giúp đỡ và giải dùm em ♥♥♥♥♥♥♥

 
N

nguyenbahiep1

Câu 1:

Tổng các nghiệm của phương trình[TEX]2x^2 + 5x - 3(2x + 5) = 0[/TEX] là ................... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

[laTEX]2x^2 - x - 15 = 0 \\ \\ (2x+5)(x-3) = 0 \\ \\ x_1 = 3 \\ \\ x_2 = -\frac{5}{2} \\ \\ x_1+x_2 = \frac{1}{2} = 0 , 5[/laTEX]
 
H

hoangtubongdem5

Giải câu 3


Câu 3:

Nghiệm của phương trình [TEX]\frac{x^3 + 2x^2 +x - 4}{2x^2 -9x + 7}=\frac{-8}{5}[/TEX] là .............. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Giải phương trình ra ta được x = -7,2 là nghiệm ( bạn tính ra phân số luôn hay không tùy ), mình chỉ đưa đáp án, bạn tự điền vào và giải nhé, VIOLYMPIC mình cũng đang thi
 
N

nguyenbahiep1

Câu 4:

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]P = \frac{3x(x - 4)}{x^2 + 9}[/TEX] là .............

[laTEX]P =\frac{3x^2-12x}{x^2+9} = \frac{-(x^2+9) + 4x^2 -12x +9}{x^2+9} \\ \\ \\ P = \frac{(2x-3)^2}{x^2+9} - 1 \geq -1 \\ \\ GTNN_P = - 1 \Rightarrow x = \frac{3}{2}[/laTEX]
 
L

letsmile519



Câu 1:

Tổng các nghiệm của phương trình[TEX]2x^2 + 5x - 3(2x + 5) = 0[/TEX] là ................... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).


Câu 2:

Tìm x,y thỏa mãn đẳng thức [TEX]3x^2 + 16y^2 +12x -8xy + 18 = 0[/TEX] Ta có x + y = ...........

Câu 3:

Nghiệm của phương trình [TEX]\frac{x^3 + 2x^2 +x - 4}{2x^2 -9x + 7}=\frac{-8}{5}[/TEX] là .............. (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân).

Câu 4:

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]P = \frac{3x(x - 4)}{x^2 + 9}[/TEX] là .............


Mong mọi người giúp đỡ và giải dùm em ♥♥♥♥♥♥♥



Bài 2:

Tách [TEX]3x^2[/TEX] thành [TEX]2x^2+x^2[/TEX]

Sau đó gép thành [TEX](4y+x)^2+2(x+3)^2=0[/TEX]

Tìm được x=-3 y= 3/4

cộng lại nhé!!

Câu 3 bạn tách ra rồi rút gọn

Gợi ý: cả tử và mẫu đều có x-1 chung

sau đó nhân chéo để tính tíêp
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

Câu 3 :

Đặt biểu thức đa cho là A, ta có :

$A = \dfrac{(x - 1)(x^2 + 3x + 4)}{(x - 1)(2x - 7)} = \dfrac{x^2 + 3x + 4}{2x - 7} = \dfrac{-8}{5}$

\Rightarrow $5(x^2 + 3x + 4) = -8(2x - 7)$

\Rightarrow $5x^2 + 15x + 20 + 16x - 56 = 5x^2 + 31x - 36 = (x - 1)(5x + 36) = 0$

\Rightarrow $x_1 = 1(loại); x_2 = -7\dfrac{1}{5} = -7,2 (TM)$
 
Last edited by a moderator:
0

011121

Câu 3 :

Đặt biểu thức đa cho là A, ta có :

$A = \dfrac{(x - 1)(x^2 + 3x + 4)}{(x - 1)(2x - 7)} = \dfrac{x^2 + 3x + 4}{2x - 7} = \dfrac{-8}{5}$

\Rightarrow $5(x^2 + 3x + 4) = -8(2x - 7)$

\Rightarrow $5x^2 + 15x + 20 + 16x - 56 = 5x^2 + 31x - 36 = (x - 1)(5x + 36) = 0$

\Rightarrow $x_1 = 1; x_2 = -7\dfrac{1}{5} = -7,2$

ơ vậy mẫu cũng bằng 0 ạ, vậy phương trình này đâu xác định đc đâu ạ?
 
0

011121


Bài 2:

Tách [TEX]3x^2[/TEX] thành [TEX]2x^2+x^2[/TEX]

Sau đó gép thành [TEX](4y+x)^2+2(x+3)^2=0[/TEX]

Tìm được x=-3 y= 3/4

cộng lại nhé!!

Câu 3 bạn tách ra rồi rút gọn

Gợi ý: cả tử và mẫu đều có x-1 chung

sau đó nhân chéo để tính tiếp

Nhưng nếu vậy thì cộng vào là -2,25, m thấy cách giải của bạn đúng, chuẩn lun í, mà sao ghi -2,25 vô nó kêu sai, kì z ta? ♥
 
Top Bottom