Giúp mình Toán 8! Gấp!

G

ghost_and_me

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX] b) B =( 3+\frac{1}{117}) . \frac{1}{119} - \frac{4}{117} . (5+\frac{118}{119}) - \frac{5}{117.119} + \frac{8}{39}.[/TEX]

[TEX] c) C = (3+\frac{1}{117}) . (4+\frac{1}{119}) - (1+\frac{116}{117}) . (5+\frac{118}{119}) - \frac{5}{119}.[/TEX]

Thanks trước nha! Mình cần gấp! Mai nộp cho thầy rồi!
:)>-
 
T

thangvegeta1604

Đặt $x=\dfrac{1}{117}$ và $y=\dfrac{1}{119}$. Thay vào đa thức B ta được:
B=(3+x)y-4x(6-y)-5xy+$\dfrac{8}{39}$
B=3y+xy-24x+4xy-5xy+$\dfrac{8}{39}$
B=3y-24x+$\dfrac{8}{39}$
Thay $x=\dfrac{1}{117}$ và $y=\dfrac{1}{119}$ vào đa thức ta được:
B=$3.\dfrac{1}{117}-24.\dfrac{1}{119}+\dfrac{8}{39}$
B=$\dfrac{45}{1547}$
 
P

pinkylun

c) C =$ (3+\dfrac{1}{117}) . (4+\dfrac{1}{119}) - (1+\dfrac{116}{117}) . (5+\dfrac{118}{119}) - \dfrac{5}{119}$
=>C=(3+x)(4+y)-(2-x)(6-y)-5y
=>C=12+3y+4x+xy-12+2y+6x-xy-5y
=>C=10x
=>C=$\dfrac{10}{117}$
 
Top Bottom