Giúp mình tính logarit nhé

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Tính

Căn bậc 2 của cả biểu thức [ 4*[TEX]\frac{1}{log_62}[/TEX] + 3*[TEX]\frac{2}{log_83}[/TEX] ]

Sorry mình đánh bị lỗi nên phải viết tạm như thế này

...................

Bài 2 Cho m = [TEX]log_23 [/TEX] ; [TEX]log_25 [/TEX]
= n
Tính
1.[TEX]log_22250 [/TEX]
;
2. logarit cơ số 2 của


[tex]\sqrt[6]{360}[/tex]

 
N

nguyenbahiep1

Bài 2 Cho m = [TEX]log_23 [/TEX] ; [TEX]log_25 [/TEX] = n
Tính
1.[TEX]log_22250 [/TEX] ;
2. logarit cơ số 2 của

[tex]\sqrt[6]{360}[/tex]



[laTEX] log_2 2250 = log_2 (5^3.3^2.2) = 3log_25 + 2.log_23 + log_22 = 3.n+2.m+1[/laTEX]

tôi khuyên em nên tự làm ,ko hiểu đâu thì hỏi , những bài này rất cơ bản

câu 3 gợi ý

[laTEX]360 = 5.3^2.2^3[/laTEX]

dùng công thức

[laTEX]log_a b^c = c.log_a b [/laTEX]

và công thức

[laTEX]\sqrt[n]{a^m} = a^{\frac{m}{n}}[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom