và
O oreca 7 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. và
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. và
A acidnitric_hno3 7 Tháng ba 2012 #2 Bài 1 : Tách 3 = +1 + 2 sau đó nhân liên hợp triệt tiêu hết được (x-1)...rồi thay x=1 Bài 2: Ở mẫu thêm 2, bớt 2 rồi nhân liên hợp...triệt tiêu được (x-3)...rồi thay x=3 vào tính!
Bài 1 : Tách 3 = +1 + 2 sau đó nhân liên hợp triệt tiêu hết được (x-1)...rồi thay x=1 Bài 2: Ở mẫu thêm 2, bớt 2 rồi nhân liên hợp...triệt tiêu được (x-3)...rồi thay x=3 vào tính!
N ngocthao1995 7 Tháng ba 2012 #3 oreca said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{\sqrt{2x-1}-1}{x^2-3x+2}-\frac{2.\sqrt{x+3}-4}{x^2-3x+2}]\\ \Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{(\sqrt{2x-1}-1)(\sqrt{2x-1}+1)}{(x^2-3x+2)(\sqrt{2x-1}+1)}-\frac{(2\sqrt{x+3}-4)(2\sqrt{x+3}+4)}{(x^2-3x+2)(2\sqrt{x+3}+4)}]\\ \Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{2}{(x-2)(\sqrt{2x-1}+1)}-\frac{4}{(x-2)(2\sqrt{x+3}+4}]=\frac{-1}{2}[/TEX] Ý sau tương tự thêm bớt 2.
oreca said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{\sqrt{2x-1}-1}{x^2-3x+2}-\frac{2.\sqrt{x+3}-4}{x^2-3x+2}]\\ \Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{(\sqrt{2x-1}-1)(\sqrt{2x-1}+1)}{(x^2-3x+2)(\sqrt{2x-1}+1)}-\frac{(2\sqrt{x+3}-4)(2\sqrt{x+3}+4)}{(x^2-3x+2)(2\sqrt{x+3}+4)}]\\ \Leftrightarrow \lim_{x\to 1} [\frac{2}{(x-2)(\sqrt{2x-1}+1)}-\frac{4}{(x-2)(2\sqrt{x+3}+4}]=\frac{-1}{2}[/TEX] Ý sau tương tự thêm bớt 2.