Giúp mình tính góc ko đặc biệt với ạ :<

T

takehanasaya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hôm nay mình mới học tới bài về lượng giác, cung và góc thôi, nhưng cô giáo có cho mấy bài tập giải những góc như là góc 15độ, 75 độ, 105 độ mà nó lại không có trong các góc đặc biệt :< Hơn nữa cô còn bảo ko dùng máy tính để tính ra mấy góc đó, mà mình thử mọi cách r vẫn ko tính ra đúng KQ. Giúp mình cách tính mấy góc đó vs ạ ; ; mình cảm ơn :<

Vd : Tính Sin, cos, tan, cot của góc 15 độ mà không dùng máy tính.
 
N

noinhobinhyen

bạn học các t.c chưa

ví dụ như

$sin(a-b)=sina.cosb-sinb.cosa$

nếu bạn chưa học thì ko làm đc rồi

nếu học rồi thì áp dụng nhé

14=45-30

$ain(a+b)=sina.cosb+sinb.cosa$

75=30+45 ; 105=60+45

...
 
T

takehanasaya

Mình mới chỉ học 24 công thức thôi , chứ chưa học tính chất của nó. Mình học đc 4 công thức LG cơ bản + 20 giá trị LG lqan thôi :< chưa học sang bài kế ...
Cảm ơn bạn, chắc cô giao bài tập mà ko để ý ! mình sẽ xem mấy công thức kế tiếp để biết cách làm , cảm ơn bạn nhiều nha ^^!
 
Top Bottom