Giúp mình tính bài tích phân này với

T

tuyn

tính tích phân cận từ 1 đến \frac{1+\sqrt[2]{5}}{2}
\int_{}^{}\frac{1+\frac{1}{X^2}}{(X^2-1+\frac{1}{X^2}}
......???

[TEX]\Large \int_{1}^{\frac{1+\sqrt{5}}{2}}\frac{1+\frac{1}{x^2}}{x^2-1+\frac{1}{x^2}}dx=\int_{1}^{\frac{1+\sqrt{5}}{2}}\frac{d(x-\frac{1}{x})}{(x-\frac{1}{x})^2-3}[/TEX] Đặt [TEX]t=x-\frac{1}{x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovetolive123

bạn ơi, hướng làm của bạn là đúng rùi đó, nhưng bạn giải sai ở chỗ X^2-1+\frac{1}{X^2}\Rightarrow (X-\frac{1}{X})^2-3. lẽ ra phải là (X^2-\frac{1}{X})^2+1 chứ.
nhưng dù sao cũng thank's bạn đã giúp mình hướng làm..:D
 
Top Bottom