T
thuwshai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tập A= [ 0,1,2,3,4,5,6,7]
a) từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau mà mỗi số luân có mặt chữ số 1 và 7
mình làm thế này
số cách chọn 2 số 1 và 7 vào 5 vị trí là [TEX] A^2_5[/TEX]
số cách chon 3 số còn lại trong 6 số là [TEX] A^3_6[/TEX]
TH số có chữ số 0 đưng đầu là [TEX]1. A^2_4.A^2_5[/TEX]
\Rightarrow số số có 5 chữ số hình thành từ tập A mà luân có mặt hai số 1 và 7 là
[TEX] A^2_5[/TEX].[TEX] A^3_6[/TEX] [TEX] -1.A^2_4.A^2_5[/TEX] =2160
nhưng sách họ làm dk 2000 ưmình ko biết mình sai ở đâu cả mọi người giúp mình nhé
a) từ tập A có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau mà mỗi số luân có mặt chữ số 1 và 7
mình làm thế này
số cách chọn 2 số 1 và 7 vào 5 vị trí là [TEX] A^2_5[/TEX]
số cách chon 3 số còn lại trong 6 số là [TEX] A^3_6[/TEX]
TH số có chữ số 0 đưng đầu là [TEX]1. A^2_4.A^2_5[/TEX]
\Rightarrow số số có 5 chữ số hình thành từ tập A mà luân có mặt hai số 1 và 7 là
[TEX] A^2_5[/TEX].[TEX] A^3_6[/TEX] [TEX] -1.A^2_4.A^2_5[/TEX] =2160
nhưng sách họ làm dk 2000 ưmình ko biết mình sai ở đâu cả mọi người giúp mình nhé
Last edited by a moderator: