GIúp mình tìm Smax ?

H

hanhtrinhsutu2010

Last edited by a moderator:
R

roses_123

Vật dao động điều hòa với pt x = 4cos(5pit+pi/3) (cm). Tìm quãng đường lớn nhất đi được trong thời gian t2-t1=1/6s:

[TEX]\Delta t=\frac{1}{6} =\frac{T}{4} +\frac{T}{15}[/TEX]
S max khi đi trong [TEX]\frac{T}{15}[/TEX] được s max(Do [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] đi cố định [TEX]S =A=4cm[/TEX] )
[TEX]\frac{T}{15}[/TEX] đi được s max khi qua vị trí cân bằng. [TEX]s max =2.sin(12^o).4[/TEX]
KL: Smax trong [TEX] \Delta t =4+ 2sin(12^o).4 (cm) [/TEX]
 
V

van_nam93

[TEX]\Delta t=\frac{1}{6} =\frac{T}{4} +\frac{T}{15}[/TEX]
S max khi đi trong [TEX]\frac{T}{15}[/TEX] được s max(Do [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] đi cố định [TEX]S =A=4cm[/TEX] )
[TEX]\frac{T}{15}[/TEX] đi được s max khi qua vị trí cân bằng. [TEX]s max =2.sin(12^o).4[/TEX]
KL: Smax trong [TEX] \Delta t =4+ 2sin(12^o).4 (cm) [/TEX]

Ta có t=5T/12 < T/2
\Rightarrow phi = omega .t = 5pi/6
\Rightarrow Smax = 2 . A . sin(phi/2) = 2 . A .sin(5pi/12) =7.73 (cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom