L
lepanda
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình làm bài này, nhìn cách làm của mình thì đứa bạn nào cũng bảo là đúng, nhưng với cách làm khác của thầy giáo thì lại ra đáp án khác. Mà thầy thì luôn đúng rồi, vậy mấy bạn giúp mình tìm lỗi sai nhé!
Giải bpt:
[TEX]\sqrt{x+9}[/TEX] > 5-[TEX]sqrt{2x+4}[/TEX](1)
dk: x+9\geq0
2x+4\geq0 \Rightarrow-2\leqx\leq4(*)
12-3x\geq0
(1)\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+9}[/TEX]+[TEX]sqrt{2x+4}[/TEX]>5
\Leftrightarrowx+9+2[TEX]sqrt{(x+9)(2x+4)}[/TEX]+2x+4>25
\Leftrightarrow12-3x<2[TEX]{(x+9)(2x+4)}[/TEX](12-3x\geq0(để cả hai vế không âm)
\Leftrightarrow144-72x+9x^2<8x^2+88x+144
\Leftrightarrowx^2-160x<0
\Leftrightarrow0<x<160
Kết hợp (*)\Rightarrow0<x\leq4
Giúp mình nhé, cảm ơn nhìu
Giải bpt:
[TEX]\sqrt{x+9}[/TEX] > 5-[TEX]sqrt{2x+4}[/TEX](1)
dk: x+9\geq0
2x+4\geq0 \Rightarrow-2\leqx\leq4(*)
12-3x\geq0
(1)\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x+9}[/TEX]+[TEX]sqrt{2x+4}[/TEX]>5
\Leftrightarrowx+9+2[TEX]sqrt{(x+9)(2x+4)}[/TEX]+2x+4>25
\Leftrightarrow12-3x<2[TEX]{(x+9)(2x+4)}[/TEX](12-3x\geq0(để cả hai vế không âm)
\Leftrightarrow144-72x+9x^2<8x^2+88x+144
\Leftrightarrowx^2-160x<0
\Leftrightarrow0<x<160
Kết hợp (*)\Rightarrow0<x\leq4
Giúp mình nhé, cảm ơn nhìu