Giúp mình tìm CT tổng quát với

D

duonga4k88

mình thấy quy luật của dãy đầu tiên như sau
[tex] 1+ \frac{5}{2}+\frac{13}{4}+\frac{29}{8}+\frac{61}{16}+.........+\frac{1+2^2+2^3+....+2^n}{2^{n-1}}[/tex]
nhân tiện hỏi bạn cách tính tổng của chúng như thế nào vậy
nhớ thank nha
 
F

fyf

Mình nghĩ quy luật dãy đầu tiên fải là ((2^(n+1)-3)) / (2^(n-1)) mới đúng, theo cthức của bạn thì đến SH thứ 3 thử vào ko đúng rùi, bạn xem đúng ko? Cảm ơn bạn đã trả lời ^^
 
N

nganlong541

Mình nghĩ quy luật dãy đầu tiên fải là ((2^(n+1)-3)) / (2^(n-1)) mới đúng, theo cthức của bạn thì đến SH thứ 3 thử vào ko đúng rùi, bạn xem đúng ko? Cảm ơn bạn đã trả lời ^^
mình cũng nghĩ vâỵ đó. Đang suy nghĩ câu b, nhưc đâù thịet
 
Top Bottom