f(x)=\frac{x^2+1}{x^4-3x^2+1} giải giúp mình nha!! thank các bác
P phamdinhdung 1 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]f(x)=\frac{x^2+1}{x^4-3x^2+1}[/TEX] giải giúp mình nha!! thank các bác
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]f(x)=\frac{x^2+1}{x^4-3x^2+1}[/TEX] giải giúp mình nha!! thank các bác
M membell 1 Tháng năm 2010 #2 phamdinhdung said: [TEX]f(x)=\frac{x^2+1}{x^4-3x^2+1}[/TEX] giải giúp mình nha!! thank các bác Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]f(x)=\frac{x^2 -x+1 +x}{(x^2-x-1)(x^2+x+1)}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{x^2+x-1}[/TEX]+ [TEX]\frac{x}{x^4-3x^2+1}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{x^2+x-1}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{(x+0,5)^2-1,25}[/TEX] cái này thì trắc là cậu làm đựoc rồi. [TEX]\frac{x}{x^4-3x^2+1}[/TEX]=[TEX]\frac{0,5.t}{t^2-3t+1}[/TEX] (dặt t=x^2) dt=2x.dx và làm tương tự như bài trên.
phamdinhdung said: [TEX]f(x)=\frac{x^2+1}{x^4-3x^2+1}[/TEX] giải giúp mình nha!! thank các bác Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]f(x)=\frac{x^2 -x+1 +x}{(x^2-x-1)(x^2+x+1)}[/TEX] =[TEX]\frac{1}{x^2+x-1}[/TEX]+ [TEX]\frac{x}{x^4-3x^2+1}[/TEX] và [TEX]\frac{1}{x^2+x-1}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{(x+0,5)^2-1,25}[/TEX] cái này thì trắc là cậu làm đựoc rồi. [TEX]\frac{x}{x^4-3x^2+1}[/TEX]=[TEX]\frac{0,5.t}{t^2-3t+1}[/TEX] (dặt t=x^2) dt=2x.dx và làm tương tự như bài trên.
V vuongtu1326 1 Tháng năm 2010 #4 tttleduc said: Hơ. Phân tích mẫu kiểu gì ra được thế kia nhỉ.?????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2 + x - 1 = (x)^2 + 2 * (1/2) * x + (1/2)^2 - (1/2)^2 - 1 = (x - 1/2)^2 -5 /4
tttleduc said: Hơ. Phân tích mẫu kiểu gì ra được thế kia nhỉ.?????????? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^2 + x - 1 = (x)^2 + 2 * (1/2) * x + (1/2)^2 - (1/2)^2 - 1 = (x - 1/2)^2 -5 /4
T tttleduc 2 Tháng năm 2010 #5 Không. Mình không hỏi cái đấy. Mình hỏi cái này cơ: X^4 -3X^2 + 1 = (X^2 - X -1)(X^2+X+1) ???????????
Không. Mình không hỏi cái đấy. Mình hỏi cái này cơ: X^4 -3X^2 + 1 = (X^2 - X -1)(X^2+X+1) ???????????
M membell 2 Tháng năm 2010 #6 [TEX]x^4-3x^2+1[/TEX] = [TEX]x^4-2x^2+1-x^2[/TEX]=[TEX](x^2-1)^2-x^2[/TEX]=[TEX](x^2-1-x)(x^2-1+x)[/TEX]
[TEX]x^4-3x^2+1[/TEX] = [TEX]x^4-2x^2+1-x^2[/TEX]=[TEX](x^2-1)^2-x^2[/TEX]=[TEX](x^2-1-x)(x^2-1+x)[/TEX]