giup mình tìm 4 số biết.....

N

ngomaithuy93

cho 4 số la` CSC U1 U2 U3 U4. Biết u1-2, u2-6, u3-7,u4-2 la` 1 csn.Tìm 4 số u1 u2 u3 u4?help me.Thanks!
4 số [TEX]u_1, u_2, u_3, u_4 [/TEX]lập thành 1 CSC. Gọi d là công sai của CSC đó.
Lại có: [TEX]u_1-2, u_2-6, u_3-7, u_4-2[/TEX] lập thành CSN nên ta có hệ:
[TEX]\left{{(u_1-2)(u_3-7)=(u_2-6)^2}\\{(u_2-6)(u_4-2)=(u_3-7)^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{{(u_1-2)(u_1+2d-7)=(u_1+d-6)^2}\\{(u_1+d-6)(u_1+3d-2)=(u_1+2d-7)^2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left{{3u_1+8d=d^2+36}\\{6u_1+8d=d^2+12}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]u_1= -8[/TEX]
Đề bài có vấn đề hay sao ấy nhỉ?:(
 
Top Bottom