Giúp mình tí

L

lunmamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bình có thể tích bằng nhau,nạp oxi vào bình thứ nhất,nạp oxi đã được ozon hoávào bình thứ 2.Nhiệt độ,áp súât ở hai bình như nhau.Đặt hai bình trên hai đĩa cân thì thấy khối lượng của hai bình khác nhau 0.42 g.Khối lượng trong oxi đc ozon hoá là:
A.1.16 B1.36 C.1.26 D.2.26
Đáp án là C nhưng mình hok hiểu cách làm,ai biết giúp mình với!!!!
 
K

ken_crazy

bình 1 : 02 ; bình 2: 03
Vì V bằng nhau nên số mol bằng nhau ( dk cùng t* , P, V)
gọi x là số mol 02 trong bình 1 => khối lượng bình 1 : 32x
=> x= nO3 trong bình 2 => khối lượng bình 2 là : 48x
độ chênh lêch khối luợng là : 16x=0,42
=> x=0,02625
=> m03=1,26g
 
Top Bottom