giúp mình tí nhé

V

vivietnam

các bạn giúp mình nhé. Cảm ơn trước :D



[TEX]I=\int \frac{3x+5}{x^2+4x-5}dx[/TEX]
[TEX]A=\int \frac{dx}{x^2+4}[/TEX]
1, [TEX]I=\int(\frac{3.(2x+2)}{2(x^2+4x-5)}+\frac{2}{(x-1)(x-5)})dx=\frac{3}{2}.ln|x^2+4x-5|+\int \frac{1}{2}(\frac{1}{x-5}-\frac{1}{x-1})dx=\frac{3}{2}ln|x^2+4x-5|+\frac{1}{2}.ln|\frac{x-5}{x-1}|+C[/TEX]
2, đặt x=2.tant
\Rightarrow [TEX]dx=2.(tan^2t+1)dt[/TEX]
\Rightarrow[TEX]A=\int\frac{2.(tan^2t+1}{4.(tan^2t+1)}dt=\int\frac{dt}{2}=\frac{t}{2}+C[/TEX]
 
Top Bottom