giúp mình tí nha.

T

thuydayhaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp mình với tks nhiều hjhj
25hpvgn.jpg
:D:D:D:D:D
 
H

haidang001_b52

mình thấy hơi dài ko bik có chuẩn ko nữa
[TEX]I=\int (\frac{1}{cos^{2}x}+\frac{xsinx}{cos^{2}x})dx\\J= \int \frac{xsinx}{cos^{2}x}dx=\int xsinxd(tanx)=xsinxtanx-\int tanxd(xsinx)\\=xsinxtanx-\int tanx(sinx+xcosx)dx=xsinxtanx-\int tanxsinxdx-\int xtanxcosxdx\\ \\*\int tanxsinxdx=\frac{1-cos^{2}x}{cosx}=\int \frac{1}{cosx}-\int cosx\\*\int xtanxcosx=\int xsinx=...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthuy_girltn

giải giúp mình với tks nhiều hjhj
25hpvgn.jpg
:D:D:D:D:D
mình thử làm nhé
[TEX]I=\int_{}^{}_{0}^{\frac{\pi}{3}}(\frac{1}{cos^2x}+\frac{xsinx}{cos^2x})dx=tanx+J[/TEX]
Tính J đặt[TEX] u =x[/TEX]
[TEX]dv=\frac{sinx}{cox^2x}dx[/TEX]
=>[TEX]du=dx[/TEX],[TEX]v=\frac{1}{cosx}[/TEX]
[TEX]J=\frac{x}{cosx}-\int_{}^{}\frac{1}{cosx}dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom