giúp mình tí nha

L

...love...love

Dễ thui:
a) *Ta có tam giác DBC vông cân tại B suy ra: góc C = 45*
*Ta có : Góc A + góc D+góc C+góc B = 360*
suy ra: Góc B = 135*
Vậy : Góc C=45*:góc B=135*; góc A=góc D=90*( đpcm)
b) Ta có: Góc ABD= góc ABC-góc DBC=135*-90*=45*
Mà góc A+góc ABC+góc ADB=180*
Suy ra: góc ADB=45*
suy ra : tam giác ABD vuông cân tại A
suy ra: AB=AD=3 cm
Theo định lý PY-TA-GO TA CÓ: AB^2+AD^2=BD^2
suy ra: BD=CĂN 18
suy ra: BD=BC=căn 18
theo định lý py ta go ta có: BD^2+BC^2=DC^2
suy ra: DC=6 cm
Vậy: DC=6 cm; BC= căn 18 cm
 
Top Bottom