giup minh them nhe!!!

L

lovelycat1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:hon hop X gom ancol metylic va 1 ancol don chuc mach khong phan nhanh R. cho 8,5 gam X tac dung voi Na du thu duoc 2,24 l H2. oxi hoa 8,5 gam X bang CuO nung nong thu duoc hon hop Y. cho toan bo hon hop Y tac dung voi luong du AgNO3/NH3 dun nong thu duoc 64,8 gam chat ket tua. Ten thay the cua R:
A. ancol sec-butylic
B propan-2-ol
C. butan-1-ol
D. butan-2-ol
 
H

huyhoang94

CH3OH (a mol), ROH ( b mol)

gt --> 32a +(R+ 17)b =8.5

a+ b =0.2

\Rightarrow ROH ko thể là ancol bậc 1 mà là ancol bậc 2

--> a= 0.15 --> b= 0.05

--> R =57 --> Đáp án D:):)
 
S

snnb

2 câu trắc nghiệm khó hiểu
câu 1 :có các dãy đồng đẳng của : anken , andehit no đơn chức , este của ancol etylic với axit no dơn chức . Các dãy đồng đẳng trên có đặc điểm chung là gì
A. đốt cháy luôn cho nH2O:nCO2=1:1 và đều chứa 1 liên kết pi trong phân tử
B. đều làm mất màu dd nước brom
c.đốt cháy luôn cho nH2O:nCO2=1:1
D.đều chứa 1 liên kết pi trong phân tủ
đáp an là D nhưng mình nghĩ là A mới đúng chứ mong mọi ngừoi giải thích giùm

Câu 2 : Có các thí nghiệm :
1, Nhỏ dd NaOH dư vào dd hh KHCO3 và CaCl2
2. Đun nóng nước cứng toàn phần
3. Đun nóng nước cứng vĩnh cửu
4. Nhỏ dd Ba(OH)2 đến dư vào dd KAl(SO4)2.12H2O
5,Cho dd NảPO4 vào nước cứng vĩnh cửu
có tối đa mấy thí nghiệm thu được kết tủa ?
A.3
B.4
C.5
D.2
đáp án thì là 4 nhưng mình nghĩa là 5 chứ mình thấy tất cả các thí nghiệm đều cho kết tủa mà mong mọi ngừoi giải thích giùm
 
Top Bottom