Giúp mình thêm bài này nữa với!!

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A và góc A nhọn, đường cao AE và BD cắt nhau tại H. Trên nửa mặt phẳng bờ BC không chứa A vẽ tia Cy vuông góc AC cắt AE tại F. Vẽ BK vuông góc CF (K thuốc CF)
a. Chứng minh: BC=DK và K,E,D thẳng hàng.
b. Chứng minh tứ giác BHCF là hình thoi.
c.Vẽ hình chữ nhật ACFP. Chứng minh tứ giác APBF là hình thang cân
d. Cho AB = 5cm,BC=6cm. Tính diện tích tức giác BDCK?
 
P

phuong_july

a.

Xét tứ giác $BKCD$ có:

$\widehat{BKC}=\widehat{KCD}=\widehat{CDB}=90^o$

\Rightarrow Tứ giác $BKCD$ là hình chữ nhật.

\Rightarrow $BC=DK$

Mặt khác $E$ là trung điểm $BC$ ( do $ABC$ là tam giác cân tại $A$ ).

\Rightarrow $E$ là trung điểm $DK$.

\Rightarrow $K, E, D$ thẳng hàng.
 
P

phuong_july


câu c. Tứ giác $ACFP$ là hình chữ nhật.

\Rightarrow $AC=DF$ (1).

$\bigtriangleup ABC$ cân tại $A$.

\Rightarrow $AB=AC$ (2).

Từ (1), (2) \Rightarrow $DF=AB$

\Rightarrow Tứ giác $ADBF$ là hình thang cân.

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom