giúp mình rắc rối này vs

P

pandahieu

:-SS:-SS:-SS
Bài 1:Chứng minh
[TEX]\frac{1.2-1}{2!}+\frac{2.3-1}{3!}+\frac{3.4-1}{4!}+...+\frac{99.100-1}{100!}[/TEX]<2
Có bài nào nưã mình sẽ post bạn à
THanks hay ko thì tùy bạn.
 
M

mia_kul

Các bạn có thể post cho mình các dạng bài tập toán để thi vào lớp chon ý(6-7)
Các dạng bài đó không quá khó nhưng cũng không dễ
Các bạn giúp mình hey`@};-


Bài 1: (2 điểm)
a) Tìm x biết rằng: x chia hết cho 2; x chia hết cho 9 và 520 < x < 530.
b) Hãy sắp xếp các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn: 
Bài 2: (1,5 điểm). Tìm x biết:
a) 18 - x = 22,1 : 6,5 b) 
Bài 3: (2 điểm) Tính nhanh:
a)  b) 200,6 + 2 x 200,6 + 3 x 200,6 + 4 x 200,6
c) 128 x 72 + 14 x 256
Bài 4: (2,5 điểm) Hai bạn Hùng và Hải đi từ thành phố về thăm quê. Hùng đi xe máy với vận tốc 40 km/h. Hải đi ô tô với vận tốc 45 km/h. Hùng và Hải khởi hành cùng một lúc, sau 1 giờ 12 phút thì Hải về đến quê.
a) Quãng đường từ thành phố về đến quê dài bao nhiêu km ?
b) Hải về đến quê thì Hùng còn cách quê bao nhiêu km ?
c) Nếu hai bạn muốn về đến quê cùng một lúc thì Hùng cần khởi hành trước Hải bao nhiêu thời gian ?
Bài 5: (2 điểm) Cho hình vuông ABCD có cạnh dài 10cm. E là điểm chính giữa cạnh AB. H là điểm chính giữa cạnh BC. Đoạn AH và DE cắt nhau tại O.
a) Tính diện tích hình thang BHDA.
b) Hãy so sánh diện tích tam giác AHD và diện tích tam giác AHE. Từ đó so sánh diện tích tam giác DOH và diện tích tam giác EOH.


chúc bé thành công, vào lớp chọn :p:p:p:p
 
S

soicon_boy_9x

:-SS:-SS:-SS
Bài 1:Chứng minh
[TEX]\frac{1.2-1}{2!}+\frac{2.3-1}{3!}+\frac{3.4-1}{4!}+...+\frac{99.100-1}{100!}[/TEX]<2
Có bài nào nưã mình sẽ post bạn à
THanks hay ko thì tùy bạn.
bài bạn pandahieu mình làm nhé
gọi [TEX]\frac{1.2-1}{2!}+\frac{2.3-1}{3!}+\frac{3.4-1}{4!}+...+\frac{99.100-1}{100!}[/TEX] là A
A=[TEX]\frac{1.2}{2!}-\frac{1}{2!}+...+\frac{99.100}{100!}-\frac{1}{100!}[/TEX]
A=[TEX]1-\frac{1}{2!}+1-\frac{1}{3!}...+\frac{1}{98!}-\frac{1}{100!}[/TEX]
A=[TEX]1-\frac{1}{2!}+(1-\frac{1}{3!}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4!}+...+\frac{1}{98!}-\frac{1}{100!}[/TEX])
A<[TEX]1-\frac{1}{2!}+(1-\frac{1}{2!}+\frac{1}{2!}-\frac{1}{3!}+...+\frac{1}{97!}-\frac{1}{100!}[/TEX])
A<[TEX]1-\frac{1}{2!}+(1-\frac{1}{100!})[/TEX]<2
=>A<2
 
I

ice_cream.nth

Lớp 6 cũng phải thi vào lớp chọn á? Bọn mình lớp 8 thi vào lớp chuyên . Mình vừa thi xong lớp chuyên Toán , mình có đề lớp 7 đó có muốn thử mình post nè ! Nhưng khó lắm cả khối thi chuyên Toán chưa có ai làm được cả !

Cho a^k + 1 là số nguyên tố . CM : k có dạng 2^n với n là số tự nhiên.
Ai làm được !! cảm ơn luôn .
 
Top Bottom