giúp mình quy trình bấm máy với!

B

brandnewworld

H

hoquangphap2

Chào bạn !
Chắc có lẻ không có cách nào khác để thực hiện bài toán trên mà không sử dụng cách truyền thóng này
Bạn có thể sử dụng cách này với cách nhanh gọn trên máy fx-570ms hoặc fx587ex. Nếu chưa biết bạn có thể liên lạc với mình qua địa chỉ này
 
K

kun_lady

17, SHIFT, STO, A, 29, SHIFT, STO, B, 3, ALPHA, B, +, 2, ALPHA, A, SHIFT, STO, A, (được [TEX]U_3[/TEX]), Ấn tiếp 3, ALPHA, A, +, 2, ALPHA, B, SHIFT, STO, B, (được [TEX]U_4[/TEX] ), Ấn tiếp COPY, SHIFT, COPY. Ấn liên tiếp n-4 phím = ta được [TEX]U_n[/TEX].
Như vậy để tìm [TEX]U_{15}[/TEX] bạn chỉ cần ấn 11 phím =.
 
P

princezz

Cho [TEX] U_1=17;U_2=29[/TEX] và [TEX]U_{n+2}=3U_{n+1}+2U_n (n \geq 0)[/TEX]
Tính [TEX]U_{15}[/TEX]
Có cách nào bấm máy nhanh mà không cần dùng đến phép tính gán biến truyền thống ( tính từ từ)
Chân thành cảm ơn 1 phát
hj` có cách này nà
:rolleyes:Gán
D = 2
A= 17
B = 29
:DNhập vào máy
D=D+1: A=3B+2A: D=D+1: B=3A+B
/:)Ấn ===...
;)Xong
KQ 493981609:cool:
 
K

ku_bjz_95

bn ui.cho minh hoi.gan 2 vao D de lam ji co chu.minh cung dang sap thi cai nay day.kho.ban co thegiai thich cho minh hoi quy trinh an phim co nghia the nao hok
 
P

princezz

bn ui.cho minh hoi.gan 2 vao D de lam ji co chu.minh cung dang sap thi cai nay day.kho.ban co thegiai thich cho minh hoi quy trinh an phim co nghia the nao hok
:Dthỳ gán D=2 để tính U tiếp theo, Mih` có U1 voi' U2 roi` thì gán D=D+1 để tính U3, roi`...U4, U5,....( D ở đây là biến đếm)
 
K

kunngocdangyeu

17, SHIFT, STO, A, 29, SHIFT, STO, B, 3, ALPHA, B, +, 2, ALPHA, A, SHIFT, STO, A, (được [TEX]U_3[/TEX]), Ấn tiếp 3, ALPHA, A, +, 2, ALPHA, B, SHIFT, STO, B, (được [TEX]U_4[/TEX] ), Ấn tiếp COPY, SHIFT, COPY. Ấn liên tiếp n-4 phím = ta được [TEX]U_n[/TEX].
Như vậy để tìm [TEX]U_{15}[/TEX] bạn chỉ cần ấn 11 phím =.

bạn ko cần gán cả 17 và 29 vào A và B đâu chỉ cần gán 29 là đủ rùi...:)
 
Top Bottom