Giúp mình ptrình này với !! nhanh ! nhanh !

S

saochonmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây, nó đây:
giải phương trình:


(tanx)^2.(cot2x)^2.cot3x = (tanx)^2 - (cot2x)^2 + cot3x
( có thể xem ở đây cho tiện theo dõi
[FONT=.VnTime]http://www.maths.vn/forums/showthread.php?p=77924&posted=1#post77924
http://www.maths.vn/forums/showthread.php?p=77924&posted=1#post77924 )
mình đã giải pt này nhưng làm theo cách chuyển về cùng tan nhưng sao mà nó dài quá, quy đồng rồi tách lằng nhằng hết ah, cứ biến đổi mãi mà nó chả ra cái gì cả.
Ai có cách làm nào khác thì giúp mình với. :confused::confused::confused::confused:[/FONT]​
[FONT=.VnTime] [/FONT]
 
P

potter.2008

đây, nó đây:
giải phương trình:


(tanx)^2.(cot2x)^2.cot3x = (tanx)^2 - (cot2x)^2 + cot3x
( có thể xem ở đây cho tiện theo dõi
[FONT=.VnTime]http://www.maths.vn/forums/showthread.php?p=77924&posted=1#post77924
http://www.maths.vn/forums/showthread.php?p=77924&posted=1#post77924 )
mình đã giải pt này nhưng làm theo cách chuyển về cùng tan nhưng sao mà nó dài quá, quy đồng rồi tách lằng nhằng hết ah, cứ biến đổi mãi mà nó chả ra cái gì cả.
Ai có cách làm nào khác thì giúp mình với. :confused::confused::confused::confused:
[/FONT]

lưu ý : saochonmai ko quảng cáo trang web nha em ..nhắc nhở lần đầu ..
 
D

diplomatmissruby

ủa thế trang web nhà anh là j` zậy anh fớt??..................................
 
N

nhathieubg

hajzzzzz
bạn biến đổi cot^2(x) = 1/tan^2(2x) ở vế trái , sẽ đc là tan^2(x) / tan^2(2x)
Đẩy cot3x sang vế phải
.............
=> tan^2(x)/tan^(2x) - tan^2(x) - cot^2(2x)/cot3x = 1

đổi cot3x = cos3x/sin3x và tan^2(2x)= Sin^2(2x)/cos^2(2x), áp dụng công thức nhân 3 tính ra
 
Top Bottom