Giúp mình pp làm mấy bài cơ bản

T

thien_nga_1995

1. sin2x +cos4x =1
2. sin3x + sinx = sin2x
3. sin5x - cos4x - cosx =0
4. cosx.cos3x = cos5x. cos7x
Mong giúp đỡ..Đa tạ nhiều
1, [TEX]sin2x + 1 - 2sin^2x = 1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2sin^2x - sin2x = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin2x(2sinx - 1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow............

2, [TEX]3sinx - 4sin^3x + sinx - 2sinxcosx = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(4 - 3sin^2x - 2cosx) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(4 - 3(1-cos^2x) - 2cosx) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx(3cos^2x - 2cosx +1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow................

4, [TEX]\frac{1}{2}(cos4x + cos2x) = \frac{1}{2}(cos12x + cos2x)[/TEX]
[TEX]cos4x + cos2x = cos12x + cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos4x = cos12x[/TEX]
\Leftrightarrow................
 
Top Bottom