giúp mình phát

M

matrungduc10c2

Bạn ơi bài này nó khôngcho xét trong khoãng nào hả bạn ? Nếu không cho thì bạn lấy mấy khoãng cung (gốc) đặc biệt (0;90) hay (90;270 (3 bi chia 2 :) ).Rùi dùng cách chứng minh như trong định lý ở SGK .
 
V

vietanh195

bạn chỉ cần xét x [TEX]\epsilon[/TEX] [0;[TEX]\pi/2[/TEX] ]
hàm số F(x) = cosx -x liên tục trên R => F(x) liên tục trên [0 ; pi/2]
F(0) = 1 >0
F([TEX]\pi/2[/TEX]) = -[TEX]\pi /2[/TEX] <0
=>F(0).F([TEX]\pi/2[/TEX]) <0
=> pt có nghiệm trên đoạn [0 ;[TEX]\pi /2[/TEX]]
dpcm
 
V

vanhophb

bạn chỉ cần xét x [TEX]\epsilon[/TEX] [0;[TEX]\pi/2[/TEX] ]
hàm số F(x) = cosx -x liên tục trên R => F(x) liên tục trên [0 ; pi/2]
F(0) = 1 >0
F([TEX]\pi/2[/TEX]) = -[TEX]\pi /2[/TEX] <0
=>F(0).F([TEX]\pi/2[/TEX]) <0
=> pt có nghiệm trên đoạn [0 ;[TEX]\pi /2[/TEX]]
dpcm

các bac phải biết là x xác định trên [-1,1]) thui nên xét [TEX]\pi/3[/TEX] là gần nhất
 
Top Bottom