Toán 8 Giúp mình phân tích các đa thức sau thành nhân tử

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Cái đầu tiên bằng x^m(x-1).
Cái thứ hai là:x^2(x^m-1).
Bạn thông cảm mình viết bằng công thức không được
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. [tex]x^{m+1}-x^m=x^m.x-x^m=x^m{(x-1)}[/tex]
2. [tex]x^{m+2}-x^2=x^m.x^2-x^2=x^2(x^m-1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom