giúp mình phần lượng giác 11 với

T

thien_nga_1995

1/3cosx-4sinx+ 2/(3cosx-4sinx-6) =3(1)


các bạn chỉ cần hướng dẫn pp k cần quá chi tiết để mình suy nghĩ nữa , tks các bạn thật nhiều

1, Đặt 3cosx - 4sinx = t
\Rightarrow (1) \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{t} + \frac{2}{t - 6} = 3[/TEX]
\Leftrightarrow.......OK
2/ 2cos3x +V3sinx +cosx =0

V3sinx là gì hả cậu??? [TEX]\sqrt{3}[/TEX]chăng???? Mà 2/ 2cos3x là bài 2 hay là [TEX]\frac{2}{2cos3x}[/TEX]thế???/:)
 
M

mrvui123

bài 2 là : 2cos3x +V3sinx +cosx =0
\Leftrightarrow
V3sinx +cosx = 2cos3x
\Leftrightarrow
V3/2 sinx+1/2cosx =cos3x
\Leftrightarrowcos(x-\prod_{i=1}^{n}/6)=cos3x
...xong rôi nhé

 
Top Bottom