Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài4. (3,5 điểm)
4.1.Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O), vẽ các tiếp tuyến MA, MB (A, B là các tiếp điểm), và cát tuyến MCD không đi qua O (C nằm giữa M và D) với đường tròn (O).
a) Tứ giác MAOB nội tiếp.
b) Chứng minh MC.MD = MA2.
c) Đường thẳng MO cắt AB tại H và cắt (O) tại I, K (I nằm giữa M và K).
Chứng minh: CK là phân giác của .góc DCH
d) Bt HI/HM = 1/3. TÍnh tỉ số HC/CM
4.1.Cho điểm M nằm ngoài đường tròn (O), vẽ các tiếp tuyến MA, MB (A, B là các tiếp điểm), và cát tuyến MCD không đi qua O (C nằm giữa M và D) với đường tròn (O).
a) Tứ giác MAOB nội tiếp.
b) Chứng minh MC.MD = MA2.
c) Đường thẳng MO cắt AB tại H và cắt (O) tại I, K (I nằm giữa M và K).
Chứng minh: CK là phân giác của .góc DCH
d) Bt HI/HM = 1/3. TÍnh tỉ số HC/CM