giúp mình pài này nhé

S

susugirl_baby

M

mercury264

cho hàm số y= x^3-3x^2+4 (C)
gọi d là đường thẳng đi qua điểm A(3;4) và có hệ số góc k. tìm k để d cắt (C) tại M và N vuông góc với nhau
bài 2
sin 3x-3sin2x-cos2x+3sinx+3cos-2=0;);););)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
bài 1
dễ thấy [TEX]A(3;4) [/TEX]thuộc hàm số
Gọi đường thẳng d có dạng : y=k(x-3)+4
để d cắt (C) thì [TEX]k(x-3)+4 =x^3-3x^2+4\Rightarrow (x-3)(x^2-k)=0\Rightarrow x=3 ; x=+sqrt{k}; x=-sqrt{k}[/TEX]
để tọa độ tại N và M vuông góc với nhau thì [TEX]y"(N).y"(M)=0\Rightarrow (3k+6sqrt{k})(3k-6sqrt{k})=0\Rightarrow k=4[/TEX]
các ban xem chi rõ nếu sai hộ tớ với nha
 
Top Bottom