Toán 8 Giúp mình nhé

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
View attachment 158546
Em mong mn giúp em sớm, mai em thi HKII Toán
8) Ta có $(a-b)^{2}\geq 0$
$a^{2}+b^{2} -2ab \geq 0$
=> $a^{2}+b^{2} \geq 2ab$
$a^{2}+b^{2}+a^{2}+b^{2} \geq a^{2}+b^{2}+2ab$
$2(a^{2}+b^{2}) \geq (a+b)^{2} = 1$
=> $a^{2}+b^{2} \geq \frac{1}{2}$
5)a)$\frac{1-2x-4}{4} < \frac{1-5x}{8}$
$\frac{10-4x}{8} < \frac{1-5x}{8}$
=> 10-4x<1-5x
=> -4x+5x=x<1-10=-9
x<-9
b)$\frac{5(2x+1)}{4} \geq \frac{8x-1}{3}$
=>$ \frac{15(2x+1)}{12} \geq \frac{4(8x-1)}{12}$
=> $30x+15 \geq 32x-4$
=> $30x-32x \geq -4-15=-19$
$-2x \geq -19$
$x \leq \frac{19}{2}$
c) |x+5| = 3x+1
VT>=0
=> VP>=0
3x+1>=0
x>=-1/3
=> x+5>0
=> |x+5| = x+5 = 3x+1
=> 2x=4
x=2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom