Toán 9 Giúp mình nhé !!

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình x^2 - (2m + 1)x + 2m = 0 (*)
a. Chứng tỏ rằng phương trình (*) có nghiệm là x = 1. Tìm nghiệm còn lại của p.trình.
b. Tìm m để p.trình (*) có nghiệm kép.
c. Với giá trị nào của m thì các nghiệm của p.trình (*) đều là nghiệm của p.trình x^3 + x^2 - 2x = 0
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho phương trình x^2 - (2m + 1)x + 2m = 0 (*)
a. Chứng tỏ rằng phương trình (*) có nghiệm là x = 1. Tìm nghiệm còn lại của p.trình.
b. Tìm m để p.trình (*) có nghiệm kép.
c. Với giá trị nào của m thì các nghiệm của p.trình (*) đều là nghiệm của p.trình x^3 + x^2 - 2x = 0
a. Tổng các hệ số bằng 0.
b. Pt có nghiệm kép khi delta bằng 0. Bạn tính delta theo m rồi cho bằng 0 giảo ra m.
c. pt bậc ba này đặt x chung được một pt bậc hai, bạn áp dụng vi et để tìm m
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
a. Tổng các hệ số bằng 0.
b. Pt có nghiệm kép khi delta bằng 0. Bạn tính delta theo m rồi cho bằng 0 giảo ra m.
c. pt bậc ba này đặt x chung được một pt bậc hai, bạn áp dụng vi et để tìm m
Câu a mình giải đc rồi. Còn câu b,c mình chưa hiểu. Hướng dẫn mình nhé. Tks
 
Top Bottom