giúp mình nhé !!!!!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một chất hữu cơ X ([tex]C_xH_yO_z[/tex]) có tỉ khối hơi so với [tex]CH_4[/tex] là 4,25. Biết 0,2mol X tác dụng vừa đủ 0,6 mol AgNO3 trong NH3 thu được 43,2g Ag. Tìm Công thức cấu tạo X?
2)ĐỐthoàn toàn [tex]a[/tex]mol andehit X (mạch hở) tạo ra[tex]b[/tex]mol [tex]CO_2[/tex] và [tex]c[/tex]mol [tex]H_2O[/tex]. Biết [tex]b=a+c[/tex].Trong phản ứng tráng gương , một phân tử X chỉ cho 2electron. X thuộc dãy đồng đẳng andehit nào:
A: no , đơn chức
B:không no có 2 nối đôi, đơn chức
C:không no có 1 nối đôi, đơn chức
D: no, 2 chức
 
2

242526

M=16*4.25=68
Chất này tác dụng với AgNO3/ NH3 cho nên đây là chất có nhóm chức CHO
Dựa vào số mol Ag sản phẩm ta tính ra đc có 1 nhóm chức andehit và có một liên kết 3 đầu mạch.Vì nAgNO3 = 0.6 còn n Ag=0.2
Vậy chất đó là CHCCH2CHO

Còn câu 2 đáp án C.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom