giúp mình nhé

B

bichthuan2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người đi oto khởi hành từ A đến B với vạn tốc 40km/h. nhưng sau khi đj được 1/4 thời gian dự tính người này muốn tới B sớm hơn 30' nên đã tăng vận tốc 60km/h. Tính quãng đường từ A đến B và thời gian dự tính đi hết quãng đương đó
 
G

galaxy98adt

1 người đi oto khởi hành từ A đến B với vạn tốc 40km/h. nhưng sau khi đj được 1/4 thời gian dự tính người này muốn tới B sớm hơn 30' nên đã tăng vận tốc 60km/h. Tính quãng đường từ A đến B và thời gian dự tính đi hết quãng đương đó
Gọi độ dài quãng đường AB là S (km), thời gian dự tính là t
Đổi 30' = 0,5h
Độ dài quãng đường AB là: S = 40t (km)
Quãng đường mà xe đi sau 1/4 thời gian dự tính là: $S_1 = 40 * 0,25t = 10t (km)$
Quãng đường còn lại mà ô tô phải đi là: $S_2 = S - S_1 = 30t (km)$
Thời gian ô tô đi hết quãng đường còn lại với vận tốc 60km/h là: $t_1 = \frac{S_2}{60} = 0,5t (h)$
Theo giả thiết, ta có: t = 0,25t + 0,5t + 0,5 <=> t = 2 (h) => S = 40t = 80 (km)
Vậy quãng đường AB dài 80 km, thời gian dự tính là 2 giờ
 
T

thangvegeta1604

Gọi t là thời gian dự định.
Độ dài quãng đường AB: $40t.$
Trên thực tế:+ Quãng đường đi với vận tốc 40km/h: $40.\dfrac{1}{4}t=10t$.
+Thời gian thực tế: $t-\dfrac{1}{2}$.
+Thời gian đi với vận tốc 60km/h: $t-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}t=\dfrac{3t-2}{4}$.
Quãng đường đi với vận tốc 60km/h: $60.\dfrac{3t-2}{4}=45t-30$.
Vì quãng đường AB không đổi nên: $40t=10t+45t-30$
\Rightarrow $15t=30$.\Rightarrow $t=2$h.
Độ dài quãng đường AB: $40.2=80$ km.
 
K

ki_su

1 người đi oto khởi hành từ A đến B với vạn tốc 40km/h. nhưng sau khi đj được 1/4 thời gian dự tính người này muốn tới B sớm hơn 30' nên đã tăng vận tốc 60km/h. Tính quãng đường từ A đến B và thời gian dự tính đi hết quãng đương đó

Thêm cách giải nữa cho nó phong phú nhỉ.

1/4 thời gian dự tính thì người sẽ đi được 1/4 quãng đường, vậy còn lại 3/4 quãng đường phải đi, ta gọi là S.

Đi hết quãng đường S với vận tốc 60 Km/h sẽ đến sớm hơn vận tốc 40 Km/h được 0,5h.

Vậy ta có: [TEX]60.t = 40(t+0,5) \Rightarrow t = 1h[/TEX]

Vậy S = 60 Km, AB = 4/3S = 80 Km và tính được thời gian dự tính là 2h.
 
Top Bottom