giúp mình nhé!

B

banhuyentrang123

bạn hãy đạo hàm hàm số đó sau đó
bạn cho y' bằng không sau đó bạn giải denta ra nó có nhiu nghiệm thì bạn lập bảng xét dấu và tìm đoạn nó xác định và suy ra m thui đó là cách giải của tớ bạn nào có cách giải khác xin chỉ bảo
 
P

potter.2008

bạn hãy đạo hàm hàm số đó sau đó
bạn cho y' bằng không sau đó bạn giải denta ra nó có nhiu nghiệm thì bạn lập bảng xét dấu và tìm đoạn nó xác định và suy ra m thui đó là cách giải của tớ bạn nào có cách giải khác xin chỉ bảo

Bạn ơi , đạo hàm ra pt bậc 3 nhé , delta thế nào được ..các bạn cứ suy nghĩ kĩ đi nhé .....:D:D
 
P

potter.2008

Tìm m để HS :
1.[tex]y=x^4+4mx^3+3(m+1)x^2+1[/tex] có 3 cực trị
2.[tex]y=x^4+8mx^3+3(1-m)x^2-4[/tex] có cực đại mà ko có cực tiểu

Không ai trả lời thì tui nói vậy.............
Dạng tổng quát nè : để hàm bậc 4 có ba cực trị nha.
[tex]ax^4+bx^3+cx^2+dx+e[/tex]
[tex]=>y'=4ax^3+3bx^2+2cx+d, y'=0 \Leftrightarrow 4ax^3+3bx^2+2cx+d=0[/tex]
có hai cách nha
cách 1: nếu [tex](1)\Leftrightarrow(x-x_0)g(x_o)=0[/tex] thì điều kiện là [tex]g(x_0)=0 [/tex] có hai nghiệm phân biệt khác x0 là
[tex]\Delta{g} >0[/tex] và g(x0)#0 ..
cách 2: Pt (1) có 3 nghiệm phân biệt
tương đương đồ thị hàm số [tex]y=4ax^3+3bx^2+2cx+d[/tex] cắt trục hoành tại ba điểm phân biệt => hàm số [tex]y=4ax^3+3bx^2+2cx+d[/tex] có cực đại ,cực tiểu có ycd.yct < 0 cũng chính là [tex]\Delta{y'}>0 [/tex]; [tex]y(x1)y(x2)<0[/tex] ..lưu ý x1 và x2 là hoành độ hai điểm cực trị........:D:D:D\Delta
 
Last edited by a moderator:
L

lovebrit

doi voi cau a ban chi can lay dao ham cua no ra sau do nhom lai dat x lam nhan tu chung khi do se co dang sau y=x*g(x) sau do xet denta cua g(x) va denta phai lon hon khong va g(0) #o tuc la ngoai ngiem o ra thi con co 2 nghiem phan biet khac o MINH DAM BAO LA DUNG
-VOI CAU B THI XET 3 TH ban dau ban cung tinh y' sau do dat x lam nhan tu chung va xet cac th sau
g(x)co denta ,<0 nen y' chi doi dau qua x=0
-g(x) co denta >o g(o)=o
-g(x)co denta .o g(0)#o
roi tu bien luan nha minh da lam bai nay roi
 
Top Bottom