giúp mình nhé

T

truongduong9083

Chào bạn

Nhận xét: Ta có công thức $tan2x+cot2x = \dfrac{2}{sin4x}$
Phương trình viết lại thành:
$$3tan3x+cot2x = 2tanx+tan2x+cot2x$$
$$\Leftrightarrow 3tan3x = 2tanx + tan2x$$
$$\Leftrightarrow 3(tan3x - tanx) - (tan2x - tanx) = 0$$
$$\Leftrightarrow \dfrac{3sin2x}{cos3x.cosx}- \dfrac{sinx}{cos2x.cosx} = 0$$
$$\Leftrightarrow 3sin2x.cos2x - sinx.cos3x = 0$$
$$\Leftrightarrow 3sin4x - (sin4x - sin2x) = 0$$
$$\Leftrightarrow 2sin4x+ sin2x = 0$$
$$\Leftrightarrow sin2x(4cos2x+1) = 0$$
Đến đây bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom