S
sontung97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có một bài chưa biết làm thế nào. Ai giúp mình nhé. Thanks ! >-
* Cho tam giác ABC cân có đáy BC =a. Đặt góc A = [TEX]\2alpha[/TEX] ( [TEX]\alpha < 45^o[/TEX]). Kẻ các đường cao AE và BF.
a) Tính các cạnh của tam giác BFC theo [TEX]\alpha[/TEX] và tí số lượng giác của góc [TEX]\alpha[/TEX].
b)TÍnh các cạnh của tam giác ABF và tam giác BFC theo a; theo các tỉ số lượng giác của góc [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\2alpha[/TEX]
c) Từ các kết quả trên hãy chứng minh :
1- sin^2 alpha = 2sin[TEX]\alpha[/TEX]cos[TEX]\alpha[/TEX]
2- cos[TEX]\2alpha[/TEX] = [TEX]cos^2[/TEX][TEX]\alpha[/TEX] - [TEX]sin^2[/TEX][TEX]\alpha[/TEX]
THANKS.
* Cho tam giác ABC cân có đáy BC =a. Đặt góc A = [TEX]\2alpha[/TEX] ( [TEX]\alpha < 45^o[/TEX]). Kẻ các đường cao AE và BF.
a) Tính các cạnh của tam giác BFC theo [TEX]\alpha[/TEX] và tí số lượng giác của góc [TEX]\alpha[/TEX].
b)TÍnh các cạnh của tam giác ABF và tam giác BFC theo a; theo các tỉ số lượng giác của góc [TEX]\alpha[/TEX] và [TEX]\2alpha[/TEX]
c) Từ các kết quả trên hãy chứng minh :
1- sin^2 alpha = 2sin[TEX]\alpha[/TEX]cos[TEX]\alpha[/TEX]
2- cos[TEX]\2alpha[/TEX] = [TEX]cos^2[/TEX][TEX]\alpha[/TEX] - [TEX]sin^2[/TEX][TEX]\alpha[/TEX]
THANKS.
Last edited by a moderator: