giúp mình nhé

T

tamthyla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình xin đề bài các bài 518,519,520,521,522,523,524,525,526,527,528,529,530
của sách nâng cao và phát triển
thực ra mình cũng có sách nhưng bị rách mất rồi
mình chỉ xin tạm đề của mấy bài thôi
khi nào cần thì mình sẽ nhờ các bạn nhé
thank nhìu:-*@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
K

katoriitto

518) Giải bài toán cổ Hi Lạp
Lừa và ngựa thồ hàng ra chợ,
Ngựa thở than mình chở quá nhiều
Lừa rằng :"Anh chớ lắm điều
Tôi đây mới bị chất nhiều làm sao!
Anh đưa tôi một bao mang bớt
Thì tôi thồ nhiều gấp đôi anh
Chính tôi mới phải trút cho anh
Một bao gánh đỡ mới thành bằng nhau.
Hỏi lừa, ngựa chở mấy bao?
 
Last edited by a moderator:
K

katoriitto

519) cho phân số 9/43. Tìm số tự nhiên x sao cho :
a) Cộng cả tử và mẫu với x, ta được một phân số có giá trị bằng 1/3
b) Cộng tử với x , lấy mẫu trừ x, ta được một phân số có giá trị là 5/8
Nhớ thanks tui nha
 
K

katoriitto

OK
520 )Tìm một phân số có mẫu là 12, biết rằng nếu cộng tử với 15 và nhân mẫu với 4 thì giá trị của phân số không đổi
 
K

katoriitto

521) Tìm số bị chia và số chia của một phép chia, biết rằng thương =6, số dư=49, tổng của số bị chia , số chia
và số dư=595
Nhớ cảm ơn tui nha
 
K

katoriitto

522) Tìm số tự nhiên biết rằng nếu viết thêm chữ số 2 vào sau chữ số
hàng đơn vị thì số ấy tăng thêm 2000 đơn vị.
:khi (68)::khi (68)::khi (68):
:khi (174)::khi (174)::M014::M014:
:khi (156)::khi (156):
 
K

katoriitto

523) tìm 3 số có tổng là 210, biết rằng 6/7 số thứ nhất = 9/11 số thứ 2 = 2/3 số thứ 3
*-:)*-:):-c:-c%-(%-(
:rolleyes:
 
K

katoriitto

524) mẹ hơn con 28 tuổi. Sau 5 năm nữa , tuổi mẹ gấp 3 tuổi con.
Tính tuổi con và mẹ hiện nay
Nhớ cảm ơn nha
 
K

katoriitto

525 ) Con 10 tuổi, bố 40 tuổi. Sau mấy năm nữa, tuổi bố gấp 3 tuổi con?
 
K

katoriitto

526) Năm 2000 bố 40 tuổi, Mai 11 tuổi, em Nam 5 tuổi. Đến năm nào, tuổi bố = tuổi 2 chị em cộng lại
 
K

katoriitto

7 sao rồi cơ à.****************************??????????
********************************************************??????
 
A

accthanhlo123456

526: Năm 2000, bố 40 tuổi, Mai 11 tuổi, em Nam 5 tuổi. Đến năm nào, tuổi bố bằng số tuổi của hai chi em?
 
A

accthanhlo123456

527: Năm 2000, mẹ 36 tuổi, hai con 7 tuổi và 12 tuổi. Băt đàu từ năm nào, tuổi me ít hơn tổng số tuổi của hai con
 
A

accthanhlo123456

528: Anh hơn em 3 tuổi. Tuổi anh hiên nay gấp rưỡi tuổi em, lúc anh bằng tuổi em hiện nay. Tính tuổi hiện nay của mỗi người?
 
A

accthanhlo123456

529: Số dân của hai phường A và B trước kia tỉ lệ với 2 và 3. Hiên nay số dân phường A tăng thêm 8000 người, phường B tăng thêm 4000 người, do đó số dân phường A bằng 3
4
số dân phường B. Tính số dân của mỗi phường hiện nay?
 
A

accthanhlo123456

529: Giả thiết rằng số dân phường A vẫn tăng 8000 người, còn số dân phường B tăng:
8000.3:2= 12000 người thì số dân phường B vẫn bằng 3/2 số dân phường A hiện nay
Theo đề bài, số dân phường A tăng8000 người, số dân phường 3 tăng 4000 người nên số dân phường B bằng 4/3 sô dân phường A hiện nay.
Như vậy: 12000 - 4000= 8000 người bằng:
3/2 - 4/3= 1/6 số dân phường A hiện nay
Hiện nay phường A có 48000 người, phường B có 64000 người
 
Last edited by a moderator:
A

accthanhlo123456

530: Tuổi mẹ hiên nay gấp 2,3 lần tuổi con. 16 năm trước, tuổi mẹ gấp 7,5 lần tuổi con
Hỏi mấy năm sau mẹ gấp đôi tuổi con?
 
S

shu_kagaya

Đủ cả rồi nè
526) Năm 2000, bố 40 tuổi, Mai 11 tuổi, em Nam 5 tuổi. Năm nào tuổi bố bằng tổng số tuổi 2 chị em
527) Năm 2000, mẹ 36 tuổi, hai con 7 tuổi và 12 tuổi. Bắt đầu từ năm nào, tuổi mẹ ít hơn tổng số tuổi của 2 con
528)Anh hơn em 3 tuổi. Tuổi anh hiện nay gấp rưỡi tuổi em, lúc anh = tuổi em hiện nay. tính số tuổi của mỗi người hiện nay
Tìm một số trong đó biết 2 tỉ số
529)Số dân của 2 phường A và B trước kia tỉ lệ với 2 và 3. Hiện nay, số dân phường A tăng 8000 người, phường B tăng 4000 người, do đó số dân phường A bằng 3/4 phường B. Tính số dân của mỗi phường
530) tuổi mẹ hiện nay gấp 2,3 lần tuổi con. 16 năm trước, tuổi mẹ gấp 7,5 lần tuổi con. hỏi mấy năm sau thì tuổi mẹ gấp 2 lần tuổi con
Nhớ thank cho tớ nha
 
Top Bottom