giup minh nhe

S

susugirl_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh A, AB=a*căn 2. Gọi I là trung điểm của BC, H là hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) và thỏa mãn vecto IA=(-2)vecto IH. Góc giữa cạnh SC và đáy (ABC) là 60 độ . Tính thể tích SABC theo a
 
Y

ybfx

bài 1
cho hình chóp SABC có đáy ABC là tam giác vuông cân đỉnh A, AB=a*căn 2. Gọi I là trung điểm của BC, H là hình chiếu vuông góc của S lên (ABC) và thỏa mãn vecto IA=(-2)vecto IH. Góc giữa cạnh SC và đáy (ABC) là 60 độ . Tính thể tích SABC theo a

Nhận thấy: [TEX]AH=\frac{3}{2}AI=\frac{3a}{2}.[/TEX]

Tam giác CAH có góc A bằng [TEX]45^0[/TEX] và 2 cạnh đã biết nên ta tính được CH.

Tam giác CHS vuông tại H có góc C bằng [TEX]60^0[/TEX] nên ta tính được đường cao SH. Từ đó suy ra thể tích S.ABC.
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
ý 2 là tính khaongr cách AB và SI
Nhận thấy: [TEX]AH=\frac{3}{2}AI=\frac{3a}{2}.[/TEX]

Tam giác CAH có góc A bằng [TEX]45^0[/TEX] và 2 cạnh đã biết nên ta tính được CH.

Tam giác CHS vuông tại H có góc C bằng [TEX]60^0[/TEX] nên ta tính được đường cao SH. Từ đó suy ra thể tích S.ABC.
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom