Giúp mình nhé sắp thi rùi

T

thinhsuju410

Dễ quá mình bít đó
Gọi số phải tìm là [TEX] ab[/TEX]
Theo đề bài ta có
[TEX]ab.36=2ab2[/TEX]
[TEX] (10a+b).36=2000+100a+10b+2[/TEX]
[TEX]360a+36b=2002+100a+10b[/TEX]
[TEX]260a+26b=2002[/TEX]
[TEX]26(10a+b)=2002[/TEX]
[TEX]26.ab=2002[/TEX]
[TEX]ab=2002:26[/TEX]
[TEX]ab=77[/TEX]
Vậy số phải tìm là [TEX]77[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom