Giúp mình nhé mai mình nộp bài rồi

V

vansang02121998

[TEX]8^x\times16^-2x=4^5[/TEX]:)
Mong các bạn giúp mình, cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm


- Đê là như thê này : [tex] 8^x . 16^{-2x} = 4^5 [/tex]

- Bài làm :

[tex] 8^x . 16^{-2x}[/tex]
[tex] = 8^x . \frac{1}{16^{2x}}[/tex]
[tex] = \frac{8^x}{2^{8x}}[/tex]
[tex] = \frac{2^{3x}}{2^{8x}}[/tex]
[tex] = \frac{1}{2^{5x}}[/tex]
[tex] \frac{1}{2^{5x}}=4^5=2^{10}[/tex]
[tex] 5x = 10 [/tex]
[tex] x = 2 [/tex]

Xin hêt!
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Có 1 chô bị nhâm
[tex] \frac{1}{2^{5x}}=4^5 [/tex]
Sau chô đây bị sai nhưng máy tui bị làm sao ko sưa đc
 
Top Bottom