^^ giúp mình nhé, H9

Y

youngmii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này hình như thuộc loại dễ nhưg mình giải cũg chẵg ra mn ạ ! Lại sắp thi r` , giúp mình vs nhé :)

cho tam giác ABC vuông ở A, pân giác AD. Đườg cao AH
Biết CD= 68, BD=51 ! Tính BH, HC















-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TKS ạ ! <33333333333, like mạnhhhhhhhhh =))
 
T

trang1021997

theo minh thi áp dụng tinh chất của đường phân giác có [TEX]\frac{AB}{AC}[/TEX]=[TEX]\frac{BD}{CD}[/TEX] sau đó bình phương hai vế
tiếp theo là áp dụng py ta go có [TEX]{AB}^{2}[/TEX]=[TEX]{BC}^{2}[/TEX]-[TEX]{AC}^{2}[/TEX] sau đó thay vao dang thức phía trên là tính được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom