GIúp mình nhé !!!!!!!Gần thi rồi, lo quá!!!!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải pt sau:
[tex]3^x+2^x=3x+2[/tex]
2)Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên , mỗi số gồm 6 chữ số khác nhau và tổng của các chữ số hàng chục , hàng trăm , hàng ngàn đều =8?
3)Biết rằng trong khai triển nhị thức NEWTON của [tex](1+\frac{1}{x})^n[/tex], tổng các hệ số của hai số hạng đầu tiên =24, tính tổng các hệ số của các lũy thừa bậc nguyên dương của x và chứng tỏ rằng tổng này là một số chính phương (số chính phương là sao , giải thích cho em luôn nha)
 
D

duyhung_pro

1)Giải pt sau:
[tex]3^x+2^x=3x+2[/tex]
2)Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên , mỗi số gồm 6 chữ số khác nhau và tổng của các chữ số hàng chục , hàng trăm , hàng ngàn đều =8?
3)Biết rằng trong khai triển nhị thức NEWTON của [tex](1+\frac{1}{x})^n[/tex], tổng các hệ số của hai số hạng đầu tiên =24, tính tổng các hệ số của các lũy thừa bậc nguyên dương của x và chứng tỏ rằng tổng này là một số chính phương (số chính phương là sao , giải thích cho em luôn nha)

bài 1 : hướng giải là CM vế trái là HS lồi hoặc lõm, vế phải là đường thẳng
từ đây, nếu pt có nghiệm thì nhiều nhất là 2 nghiệm

dễ thấy có ngh x=0 và x= 1
nhìn qua mình đôán vậy, bạn thử làm xem đúng ko
 
C

congtucan12

2)Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9 có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên , mỗi số gồm 6 chữ số khác nhau và tổng của các chữ số hàng chục , hàng trăm , hàng ngàn đều =8?
3)Biết rằng trong khai triển nhị thức NEWTON của [tex](1+\frac{1}{x})^n[/tex], tổng các hệ số của hai số hạng đầu tiên =24, tính tổng các hệ số của các lũy thừa bậc nguyên dương của x và chứng tỏ rằng tổng này là một số chính phương (số chính phương là sao , giải thích cho em luôn nha)

1. dễ thấy x=0, x=2 là 2 no của pt
ta cần cm pt không có quá 2 no
thật vậy, xét h/s [TEX]f(x)=3^x +2^x -3x[/TEX]
tính dạo hàm, rồi cho nó =0
tính các gới hạn(nếu có)
lập bảng biến thiên, \Rightarrow pt có thể có nhiều nhất là 2 no

2.
gọi số có dạng [TEX]a_1a_2a_3a_4a_5a_6 ( a_i \neq a_j , ij=1,2,3,4,5,6[/TEX]

có [TEX]a_5+a_4+a_3 = 8[/TEX]
nhận xét : 1+2+5=1+3+4=8
ứng với mỗi bộ có 3!cách chọn [TEX]a_3,a_4,a_5[/TEX]
bứoc 1: chọn a3,a4,a5 có 2.3!=12cách chọn
bước 2 chọn a1,a2,a6 trong 6 số còn lại có [TEX]{A}^{3}_{6}=120[/TEX]cách chọn
theo quy tắc nhân có: 12.120=1440số

3.
số chính phương là số có thể khai căn đc
bài này hình như sai
vì số mũ của x luôn âm
 
Last edited by a moderator:
H

hahanghuy

bai 1 dat f(x)=2mux+3mux -3x.dao ham hai lan cm f"(x)db khi do pt neu co nghiem thi co nhju nhat 2 nghjem:)|:)l
bai 2 thi theo yeu cau bai toan nen ta se tim dc 2 bo so ma moi bo gom 3 so co tong =8 nen se co 2nhan 3 giai thua(thong cam vi ko biet viet kj hjeu)con lai 3 vi tri cho 6 so thi se co chinh hop chap 3 cua 6.nhu vay se co 1440 so:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom