giúp mình nhé các bạn

C

cloundandwindy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 tụ điện:tụ 1 có điện dung C1=3 microfara,tích điện đến hiệu điện thế U1=300v
.... 2 ....................C2=2 .................................................. ..........U2=200v
Nối hai bản mang điện tích cùng tên của 2 tụ điện đó với nhau. Hiệu điện thế giữa các bản tụ điện là?
 
L

l94

2 tụ này mắc song song
[tex]Q_1=C_1U_1[/tex]
[tex]Q_2=C_2U_2[/tex]
[tex]Q=Q_1+Q_2[/tex]
[tex]\frac{1}{C}=\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2}[/tex]
[tex]U=\frac{Q}{C}[/tex]
 
Top Bottom