giúp minh nhanh nha

B

boy_100

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Nếu ( \sqrt[2]{3}+\sqrt[2]{2})^2 = a + b\sqrt[2]{6}, với a;b thuộc Z , thì a = ? b= ?
nếu \sqrt[2]{5}.\sqrt[2]{(7-2\sqrt[2]{10}}= a\sqrt[2]{10} +b với a,b thuộc Z khi đó a = ? b= ?

sao mod mà viết công thức ẩu thế

[TEX]( \sqrt{3}+\sqrt{2})^2 = a + b\sqrt{6} \\ 3 + 2 + 2.\sqrt{6} = a+ b.\sqrt{6} \\ a = 5 \\ b = 2 \\ \sqrt{5}.\sqrt{7-2\sqrt{10}}= a\sqrt{10} +b \\ \sqrt{35 -10.\sqrt{10}} = a\sqrt{10} +b \\ \sqrt{25 - 2.5.\sqrt{10}+ 10} = \sqrt{(5-\sqrt{10})^2} = 5-\sqrt{10} \\ \Rightarrow a = - 1 \\ b = 5[/TEX]
 
Top Bottom