Giúp mình nhanh, ngắn gọn&dễ hiểu

O

o0ophuongthaoo0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tổng của 2 số băngd 45. Số thứ nhất bằng 125% số thứ hai. Tìm hai số đó
2. Một phân số có mẫu lớn hơn tử là 55. Tìm số đó biết mẫu bằng 3\frac{3}{4}
3. Bài kiểm tra toán lớp 5A có kết quả chấm như sau: 25% tổng số bài đat loại Giỏi. \frac{2}{3} tổng số bài đạt loại khá lại 4 bài đạt điểm trung bình. Biết ko có bạn nào ko làm bài. Tính số HS lớp 6A
4. Lúc 7h một ô tô chuyển động từ A - B với vận tốc 45 km/h. Đến 8h một ô tô thứ hai cũng chuyển động từ A - B với vận tốc 60 km/h. HỎi đến mấy h hai xe gặp nhau vào chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?
5. Khoảng cách từ A - B 174 k. Cùg một lúc một xe đi từ A - B và một xe đi B - A xuất phát. Hai xe gặp nhau sau 2h. Biết vận tốc xe từ B gấp rưỡi vận tốc xe từ A. Hỏi:
a. Chỗ gặp nhau chs A bao nhiêu km
b. Tính vận tốc của mỗi xe
6. Một ca nô đi xuôi dòng từ bến A sang bến B mất 3h. Biết vận tốc riêng của ca nô là 15 km/h, vận tốc của dòng nc là 3 km/h. Hỏi:
a) Khoảng cách giữa hai bấn A - B là bao nhiêu?
b) Nếu ca nô ngược dòng từ B đến A mất bao nhiêu thời gian.
7. Một ca nô chạy từ A đến B. Khi đi xuôi dòng mất 5h, khi đi ngược dòng mất 5h, hơn vận tốc ngược dòng là 6 km/h
a) Tính vận tốc dòng nước
b) Tính khoảng cách giữa hai bến từ A đến B
 
C

chienhopnguyen

1. Tổng của 2 số băngd 45. Số thứ nhất bằng 125% số thứ hai. Tìm hai số đó
2. Một phân số có mẫu lớn hơn tử là 55. Tìm số đó biết mẫu bằng 3\frac{3}{4}
3. Bài kiểm tra toán lớp 5A có kết quả chấm như sau: 25% tổng số bài đat loại Giỏi. \frac{2}{3} tổng số bài đạt loại khá lại 4 bài đạt điểm trung bình. Biết ko có bạn nào ko làm bài. Tính số HS lớp 6A
Bài 1: Giải
Số thứ nhất bằng 125% số thứ hai tức là số thứ nhất bằng 125/100=5/4
Vậy số thứ nhất bằng 5 phần số thứ hai là 4 phần.
Ta có tổng số phần là:
5+4=9(phần)
Số thứ nhất là:(45:9).5=25
Số thứ hai là:(45:9).4=20
Đáp số:st1:25
st2:20
Bài 2: Giải
Ta có hiệu số phần của phân số đó là:
4-3=1(phàn)
Mẫu của phân số đó là:
55.4=220
Tử số của phân số đó là:
55.3=165
Vậy phân số đó bằng:165/220
Đáp số:165/220
Bài 3: Giải
Đổi:25%=1/4
Ta số phần số học sinh đoạt loại trung bình là:
1-1/4-2/3=1/12(số phần)
Vì số học sinh đoạt loại trung bình là 1/12 nên ta có tổng số bài của lớp là:
4:1/12=48(bài)
Vậy có 48 bài và lớp đó có 48 học sinh.
Đáp số:48 học sinh.
 
C

chienhopnguyen

4. Lúc 7h một ô tô chuyển động từ A - B với vận tốc 45 km/h. Đến 8h một ô tô thứ hai cũng chuyển động từ A - B với vận tốc 60 km/h. HỎi đến mấy h hai xe gặp nhau vào chỗ gặp nhau cách A bao nhiêu km?
5. Khoảng cách từ A - B 174 k. Cùg một lúc một xe đi từ A - B và một xe đi B - A xuất phát. Hai xe gặp nhau sau 2h. Biết vận tốc xe từ B gấp rưỡi vận tốc xe từ A. Hỏi:
a. Chỗ gặp nhau chs A bao nhiêu km
b. Tính vận tốc của mỗi xe
6. Một ca nô đi xuôi dòng từ bến A sang bến B mất 3h. Biết vận tốc riêng của ca nô là 15 km/h, vận tốc của dòng nc là 3 km/h. Hỏi:
a) Khoảng cách giữa hai bấn A - B là bao nhiêu?
b) Nếu ca nô ngược dòng từ B đến A mất bao nhiêu thời gian.
7. Một ca nô chạy từ A đến B. Khi đi xuôi dòng mất 5h, khi đi ngược dòng mất 5h, hơn vận tốc ngược dòng là 6 km/h
a) Tính vận tốc dòng nước
b) Tính khoảng cách giữa hai bến từ A đến B
Bài 4: Giải
Vì sau 1 giờ thì xe thứ hai mới xuất phát nên lúc này xe kia đi được là:
45.1=45(km)
Khoảng cách của hai xe bây giờ là 45 km.
Hiệu vận tốc của hai xe là:
60-45=15(km/h)
Vậy sau số giờ để hai xe gặp nhau là:
45:15=3(giờ)
Vậy hai xe gặp nhau lúc:8h+3h=11h
Lúc này hai xe còn cách A số km là:
60.3=180(km)
Đáp số:+Hai xe gặp nhau lúc 11h
+Hai xe cách A 180km
Bài 5: Giải
b)Ta có tổng vận tốc của hai xe là:
174:2=87(km/h)
Vì vận tốc xe từ B gấp rưỡi vận tốc xe từ A nên ta giải bài này theo tổng và tỉ.
Vận tốc của xe b là:[87:(2+1)].2=58 (km/h)
Vận tốc xe a là:87-58=29(km/h)
a)Lúc xe a gặp xe b thì xe a cách A là:
29.2=58(km)
Đáp số:a)58 km
b)xe a:29 km/h
xe b:58 km/h
Bài 6: Giải
a)Khoảng cách giữa A-B là:
(15+3).3=54(km)
b)Nếu ca no đi ngược dòng thì mất số thời gian là:
54:(15-3)=4,5(h)=4,5=4 giờ 30 phút.
Đáp số:a)54 km
b)4 giờ 30 phút


 
C

chienhopnguyen

5. Khoảng cách từ A - B 174 k. Cùg một lúc một xe đi từ A - B và một xe đi B - A xuất phát. Hai xe gặp nhau sau 2h. Biết vận tốc xe từ B gấp rưỡi vận tốc xe từ A. Hỏi:
a. Chỗ gặp nhau chs A bao nhiêu km
b. Tính vận tốc của mỗi xe
Bài này hình như làm thiếu phải thêm vào
a đi từ đâu đến đâu và b đi từ đâu đến đâu chứ
nếu bạn viết như thế thì giải sẽ bị nhầm đó!
 
Top Bottom